Liên tục chiêu sinh dạy nghề Lái xe A1,B2,C; Các nghề Điện - Điện tử - Điện lạnh, Cơ khí động lực, Kỹ nghệ sắt; Nấu ăn, pha chế thức uống,Cắt May, Cắt - Uốn tóc,... --- Liên tục Chiêu sinh và tổ chức thi các lớp chứng chỉ ƯDCNTT Cơ Bản, Nâng cao theo chuẩn kỹ năng mới (theo Thông tư 03/2014 Bộ TT&TT)
03:01 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Trang chủ » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội - Thể thao

Ngắm học sinh thế giới tưng bừng bước vào năm học mới

Thứ bảy - 17/09/2016 13:34

Mùa thu là mùa tựu trường, là thời điểm nhiều nước chọn để bắt đầu năm học mới. Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày đầu tiên đến lớp của học sinh khắp nơi trên thế giới.

Các em học sinh Palestine tham dự ngày khai giảng năm học mới 2015-2016 tại một ngôi trường tiểu học do Liên Hợp Quốc tổ chức dành cho người tị nạn tại thành phố Gaza hôm 31.8.
Hơn 2 triệu trẻ em và thiếu niên Israel hôm 1.9 vừa qua cũng chính thức bước vào năm học mới. Trong ảnh là Bộ trưởng Giáo dục Israel Naftali Bennett dắt cô con gái Avigail tới trường trong ngày đầu tiên cô bé bước vào lớp 1. Ông Bennett cũng là người khai mạc cho mùa khai giảng năm nay tại Israel.
Sau 3 tháng nghỉ hè, hàng triệu trẻ em Nga hôm 1.9 cũng đã bắt đầu năm học mới. Ngày khai giảng ở Nga thường được gọi là Ngày Kiến thức và Kỹ năng. Những ngày này, học sinh Nga thường mang theo hoa để tặng cho giáo viên và nhận lại bóng bay.
Các học sinh trung học của Nga cũng đã quay lại trường để bắt đầu một niên học mới.
Ngày 1.9 cũng là ngày khai giảng truyền thống của học sinh Ukraine. Mặc cho tình hình đất nước còn nhiều bất ổn, các em nhỏ Ukraine vẫn xúng xính trong trang phục truyền thống, háo hức cầm hoa tới trường dự lễ khai giảng.
Niềm vui được vào lớp 1 của một em bé Ukraine.
Chỉ có 2 em nhỏ bắt đầu cho năm học mới tại  đảo Houat của Pháp, nơi chỉ có 246 người sinh sống.
Một em nhỏ Hồng Kông (Trung Quốc) chào tạm biệt mẹ trước của lớp trong ngày đầu khai giảng.
Năm học 2015-2016 tại Hồng Kông được khai giảng hôm 1.9 đã chào đón hàng nghìn em học sinh ở nhiều cấp bậc quay trở lại trường học sau một kỳ nghỉ dài.
Hơn 300 lớp học ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc) cũng bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9 sau những hậu quả nặng nề của vụ nổ kho hàng hóa xảy ra giữa tháng 8.
Học sinh Nhật Bản có niên học gần như dài nhất so với học sinh thế giới, thường bắt đầu từ tháng 4 hằng năm và kết thúc tháng 3 năm sau.

Tác giả bài viết: Internet

Nguồn tin: Theo Internet