Trường TCN Bình Thạnh Tổ chức thi Chứng chỉ Tin học ƯDCNTT Cơ Bản, Nâng cao (theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT) vào ngày 24/08/2019,...Tuyển Sinh hệ trung cấp nghề năm 2019(Miễn 100% Học phí) Liên hệ Phòng Ghi Danh tại 2 cơ sở.
23:26 ICT Thứ tư, 13/11/2019

Menu

----------------------------------------------
Tập đoàn Samsung trao tặng phòng vi tính

Thăm dò

Bạn quan tâm gì nhất ở trường TCN Bình Thạnh?

Chất lượng dạy giảng dạy đạt yêu cầu

Chương trình, giáo trình luôn được cập nhật

Luôn đổi mới phương pháp giảng dạy

Cơ sở vật chất đảm bảo, phù hợp để giảng dạy, học tập.

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 730

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10587

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1014666

Trang chủ » Tin Tức » Tin các Khoa

Học Trung Cấp, Cao đẳng - Học 1 nghề phù hợp, định hướng tương lai !

Thứ sáu - 26/02/2016 09:08
Một số bạn trẻ hiện nay vẫn chọn nghề nghiệp theo một lối mòn của tư duy, đó là bằng mọi giá phải thi được vào đại học, bất kể khả năng của mình đến đâu, cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào.
Trong khi đó, theo thống kê mỗi năm, chỉ có một tỷ lệ khoảng 40% các thí sinh đủ điều kiện bước qua cổng trường ĐH-CĐ. Điều này gây tốn kém cho cả gia đình và xã hội, mặc dù đó là nguyện vọng chính đáng của các bạn trẻ.

Đại học không phải là con đường duy nhất
Nhiều bạn trẻ đã từng bâng khuâng đứng trước cổng trường đại học nhưng không có sự hình dung đầy đủ về nghề nghiệp sẽ làm trong tương lai, mặt khác lại không có người từng trải giúp đỡ hướng nghiệp một cách đúng đắn. Hậu quả là, không ít cử nhân, sau khi tốt nghiệp ra trường lại nhận ra rằng việc thu nhận kiến thức trên giảng đường và trong thực tế là một khoảng cách xa. Sự nhận biết về chuyên ngành học đã không đúng như thực tế đòi hỏi, thành thử tìm việc làm đúng nghề, đúng nghiệp là quá khó. Không ít người phải ngậm ngùi chia tay với những kiến thức đã dùi mài để làm trái ngành, trái nghề...

Theo một thống kê gần đây của sở Lao động - Thương binh & Xã hội một thành phố lớn, chỉ có khoảng 30% sinh viên tốt nghiệp ra trường có công việc đúng hoặc gần với chuyên ngành được đào tạo, còn 30% muốn tìm một việc làm khác, 40% chưa tìm được việc làm.
Nắm bắt điều này, nhiều bạn trẻ rất thức thời nhận diện nhanh xu thế phát triển của thời đại và chọn ngay cho mình một nghề để phát triển sự nghiệp. Thị trường lao động Việt Nam đang chuyển hướng rất nhanh.

Các nhà tuyển dụng chú trọng nhiều hơn đến kỹ năng làm việc, hiệu quả công việc hơn là đặt nặng vào bằng cấp, nơi tốt nghiệp của người học. Và thực tế đã chứng minh, nhiều người học ĐH sau khi tốt nghiệp một vài năm, vẫn loay hoay tìm việc làm, trong khi đó, người học Trung cấp – Cao đẳng nghề nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập khá cao và gặt hái được rất nhiều thành công trong cuộc sống.
Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ vươn tới thành công bằng cách học Trung cấp, Cao đẳng nghề, bởi đây là con đường ngắn nhất, đòi hỏi kỹ năng thực tế cuộc sống hơn là những kiến thức khô khan, “bác học”… được học tập tại các giảng đường. Hơn nữa, học tập tại các trường nghề bạn trẻ được “cầm tay chỉ việc”, mang những kiến thức khô khan áp dụng vào ngay thực tế để các bạn trẻ hiểu và tích lũy kinh nghiệm cho nghề nghiệp được đào tạo.
“Một nghề cho chín còn hơn chín nghề” - bạn trẻ nên cân nhắc khi lựa chọn một tương lai tươi sáng cho riêng mình.

Nguồn tin: Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

  Luôn cùng các bạn học viên trên đường mưu sinh lập nghiệp

Thông Tin