Trường TCN Bình Thạnh Tổ chức thi Chứng chỉ Tin học ƯDCNTT Cơ Bản, Nâng cao (theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT) vào ngày 24/08/2019,...Tuyển Sinh hệ trung cấp nghề năm 2019(Miễn 100% Học phí) Liên hệ Phòng Ghi Danh tại 2 cơ sở.
01:06 EST Thứ bảy, 14/12/2019

Menu

----------------------------------------------
Tập đoàn Samsung trao tặng phòng vi tính

Thăm dò

Bạn quan tâm gì nhất ở trường TCN Bình Thạnh?

Chất lượng dạy giảng dạy đạt yêu cầu

Chương trình, giáo trình luôn được cập nhật

Luôn đổi mới phương pháp giảng dạy

Cơ sở vật chất đảm bảo, phù hợp để giảng dạy, học tập.

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 401

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13674

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1044941

Trang chủ » Tin Tức » Hoạt động chung

Báo cáo chuyên đề: Phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa người học.

Thứ năm - 25/02/2016 13:20
Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đào tạo của Trường cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội hiện nay. Trường trung cấp nghề Bình Thạnh lên kế hoạch tổ chức hội thảo về chuyên đề phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa người học được thực hiện một quý 1 lần. Quý 1 đã được tổ chức vào chiều thứ sáu ngày 04/04/2014 với sự tham gia và trao đổi của phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, tập thể phòng đào tạo và đông đảo giáo viên nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy của các Khoa/Bộ môn.
      
               Ban tham dự chuyên đề phương pháp dạy học tích cực hóa người học qúy 1/2014
          Bước sang cơ chế thị trường, đào tạo theo hướng cung đã không còn phù hợp. Với quy luật cung cầu của thị trường lao động, đào tạo phải theo hướng cầu để đáp ứng được nhu cầu của học viên về chất lượng, số lượng cũng như cơ cấu ngành nghề và trình độ đào tạo.
        Đào tạo nghề là một quá trình sư phạm có mục đích, có nội dung và phương pháp nhằm trang bị cho học viên những năng lực cần thiết để họ có cơ hội tìm việc làm và có năng lực hành nghề theo yêu cầu của xã hội. Vì vậy, người học phải trang bị những kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để có thể thực hiện được tất cả các công việc của nghề đạt chuẩn theo quy định.
Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Trường thường xuyên có kế hoạch dự giờ để kịp thời góp ý về nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy. Xây dựng kế hoạch làm đồ dùng dạy học, phân công giáo viên tham dự các buổi hội thảo, nghiên cứu ứng dụng những thành tựu Khoa học Kỹ thuật. Tạo điều kiện cho giáo viên, cán bộ quản lý và học viên tham quan, thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp để nâng cao kỹ năng nghề cũng như kinh nghiệm trong thực tế.
 

 
Tiết giảng mẫu của Thầy Nguyễn Hữu Đạt trong buổi hội thảo
(GV đạt loại giỏi Hội giảng cấp cơ sở 2013)
          Một số ngành mũi nhọn hiên nay của trường là Kỹ thuật tiện phay bào CNC; Kỹ nghệ sắt, Hàn kỹ thuật cao; Điện, điện tử, điện lạnh; SC xe gắn máy, ô tô; May thời trang, may công nghiệp; các nhóm nghề nữ công gia chánh, Tin học – ngoại ngữ,…. Việc tổ chức hội thảo chuyên đề về phương pháp dạy học tích cực hóa người học cũng nhằm mục đích phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Phương pháp dạy học tích cưc hóa người học là lấy học sinh làm trung tâm, hướng tới việc hoạt động hóa, tích cực hóa hoạt động nhận thức của người học, nghĩa là tập trung và phát huy tính tích cực của người học. Đây là một phương pháp giảng dạy mới làm người học có khả năng tự học và giúp thời gian trên lớp được sử dụng có hiệu quả hơn. Tuy nhiên để dạy học theo phương pháp tích cực hóa người học thì giáo viên phải nỗ lực hơn nhiều so với dạy học theo phương pháp thụ động như trước đây. Giáo viên không chỉ đơn giản là truyền đạt tri thức mà còn hướng dẫn hành động, giúp cho học sinh biết hành động và tích cực tham gia trong hoạt động học tại lớp.
        Nhà trường lấy phương châm “ luôn cùng các bạn học viên trên đường mưu sinh lập nghiệp”. Nên việc đào tạo học viên có đủ kiến thức và kỹ năng nghề để có việc làm ổn định và thu nhập cao sau khi tốt nghiệp luôn được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, nhà trường thường xuyên bổ sung, điều chỉnh chương trình, giáo trình các nghề đào tạo tại trường nhằm đa dạng hóa các ngành nghề và cập nhật kiến thức, kỹ năng nghề phù hợp với quy mô và thời gian đào tạo nghề.
 
 

Nguồn tin: Trường TCN Bình Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Luôn cùng các bạn học viên trên đường mưu sinh lập nghiệp

Thông Tin