Trường TCN Bình Thạnh Tuyển dụng giáo viên: Nghiệp vụ nhà hàng, May thời trang, Cơ khí động lực, CN Ô tô, Quản trị mạng MT,...Liên tục chiêu sinh dạy nghề Lái xe A1,B2,C; Các nghề Điện - Điện tử - Điện lạnh, Cơ khí động lực, Kỹ nghệ sắt; Nấu ăn, pha chế thức uống,Cắt May, Cắt - Uốn tóc,... --- Liên tục Chiêu sinh và tổ chức thi các lớp chứng chỉ ƯDCNTT Cơ Bản, Nâng cao theo chuẩn kỹ năng mới (theo Thông tư 03/2014 Bộ TT&TT)
23:48 ICT Thứ năm, 14/12/2017

Trang chủ » Cơ cấu tổ chức » Phòng nghiệp vụ » Phòng đào tạo

Thông tin về phòng Đào tạo

Thứ sáu - 26/02/2016 11:33
 PHÒNG ĐÀO TẠO
1/ TỔNG QUAN VỀ PHÒNG ĐÀO TẠO:
      Phòng Đào tạo là một bộ phận quản lý trực thuộc Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh. Hoạt động dưới sự điều hành trực tiếp của Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo do Hiệu trưởng phân công. Nhằm quản lý công tác đào tạo một cách toàn diện, hiệu quả… dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu và sự hướng dẫn của các cơ quan cấp trên.
Phòng đào tạo Trường Trung Cấp Nghề Bình Thạnh
·      Vị trí: Lầu 1 dãy nhà B (phòng số B101)
·      Điện thoại : 08.35162005
·      E-mail : phongdaotao101@yahoo.com.vn
2/ TỔ CHỨC PHÒNG:

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

CHUYÊN MÔN
1 Vũ Thị Hồng Vân Trưởng phòng Cử nhân KT
2 Vũ Thị Thu Huyền Phó phòng Kỹ sư Điện khí hóa – Cung cấp điện
3 Nguyễn Thị Hà Nhân viên Cử nhân Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn
4 Trần Thị Hoa Nhân viên Cử nhân Kế toán
5 Hồ Trung Hưng Nhân viên - Trung cấp Kinh tế kế hoạch
- GV dạy thực hành lái xe ôtô
6 Nguyễn Việt Mỹ Nhân viên - Cử nhân Mạng máy tính viễn thông
- GV dạy tin học

3/ CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ – QUYỀN HẠN:
 - Chức năng:
1. Quản lý quá trình đào tạo nghề cho người học nghề tại Trường.
2. Kiểm tra, giám sát và tham mưu công tác đào tạo cho Ban giám hiệu
3. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu giao.
  - Nhiệm vụ:
          1. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy hàng năm đối với hệ sơ cấp và kế hoạch đào tạo cho hệ dài hạn của nhà trường.
          2. Lập kế hoạch và tổ chức việc xây dựng các chương trình, giáo trình, học liệu dạy nghề, quản lý chương trình, giáo trình, ngân hàng đề thi:
             a) Kiểm tra việc xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình đào tạo của Khoa/Bộ môn sao cho phù hợp với nhu cầu xã hội và nguyên tắc xây dựng chương trình đào tạo do cơ quan cấp trên quy định. Xem xét và phối hợp với Trưởng, phó Khoa/Bộ môn cải tiến nội dung chương trình.
             b) Đăng ký chương trình đào tạo với cơ quan quản lý cấp trên (Sở LĐTB – XH Tp.HCM)
             c) Kiểm tra, lưu trữ, cập nhật ngân hàng đề thi.
          3. Lập kế hoạch tuyển sinh, tổ chức thi tốt nghiệp các khóa học trong năm, công nah65n và cấp bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề.
          4. Tổ chức thực hiện và quản lý quá trình đào tạo, bồi dưỡng nghề:
              4.1. Quản lý công tác giảng dạy của giáo viên:
                     a) Theo dõi việc thực hiện quy định về công tác giảng dạy của giáo viên, theo dõi việc thực hiện hồ sơ giáo vụ gồm kiểm tra công tác giáo vụ, dạy và học, thực hành, thực tập nghề. Theo dõi, tổng hợp, đánh gái các hoạt động dạy nghề. Thống kê, làm báo cáo theo quy định của Sở lao động – Thương binh – Xã hội, của cơ quan quản lý cấp trên và của Hiệu trưởng.
                     b) Tổ chức dự giờ theo kế hoạch và đột xuất, góp ý cải tiến phương pháp giảng dạy.
                     c) Phối hợp với các phòng nghiệp vụ và Khoa/Bộ môn tổ chức Hội giảng cấp cơ sở, tham gia Hội giảng cấp thành phố và Toàn quốc.
                     d) Phối hợp với các phòng nghiệp vụ tham mưu Ban giám hiệu lựa chọn, đề cử giáo viên viên chức, giáo viên thỉnh giảng, cộng tác viên, giáo viên tham gia bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm….nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo
             4.2 Quản lý công tác kiểm tra, thi và cấp bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề:
                     a) Dựa vào kế hoạch để tổ chức kiểm tra, thi tốt nghiệp cho người học nghề.
                     b) Lập các thủ tục để nhà trường cấp bằng tốt nghiệp, chứng chỉ nghề, giấy xác nhận cho học viên đạt yêu cầu trong kỳ thi tốt nghiệp khóa học hoặc kiểm tra cuối khóa học.
         5. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên.
                     a) Tổ chức cho giáo viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tham quan học tập kinh nghiệm, tổ chức tập huấn cho giáo viên dạy lái xe.
                     b) Tổ chức cho giáo viên bổ sung, nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm.
         6. Các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Hiệu trưởng
    - Quyền hạn:
1. Được phối hợp với các phòng nghiệp vụ, Khoa/Bộ môn trao đổi và ghi nhận thông tin cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ.
2. Tham mưu cho Ban giám hiệu mời chuyên gia tư vấn về các lĩnh vực chuyên môn, sư phạm khi cần thiết.
3. Tham gia và đề xuất nhân sự hội đồng thi, hội đồng sư phạm (nếu có).
4. Được sử dụng các tài sản của nhà trường trang bị cho phòng để hoàn thành nhiệm vụ.